Enter your keyword

Cách phân biệt các loại ống thép trên thị trường hiện nay

Cách phân biệt các loại ống thép trên thị trường hiện nay

Cách phân biệt các loại ống thép trên thị trường hiện nay

image

Ống thép là vật liệu xây dựng được các nhà đầu tư sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Trên thị trường có rất nhiều loại ống thép như ống thép hàn; ống thép đúc; ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống thép mạ kẽm điện phân. Mỗi loại lại có cách sản xuất, công năng và ứng dụng khác nhau. Làm thế nào để phân biệt được các loại ống thép này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Ống thép đúc

Ống thép đúc là gì? Ống thép đúc được sản xuất từ phôi thép tròn và đặc, sau khi nung nóng sẽ được kéo ra khỏi phôi ống. Sau đó được thông rỗng ruột, nắn, cắt, kéo theo cho tới khi đạt yêu cầu của khách hàng. 

Ống thép được đúc liền mạch từ phôi nên không có đường hàn, giảm các nguy cơ rạn nứt mối hàn ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Loại ống thép này có khả năng chịu lực tốt nên được ứng dụng trong hệ thống nén khí, các công trình yêu cầu khả năng chịu lực cao hay hệ thống thủy lực. 

Ống thép hàn

Ống thép hàn được sản xuất từ thép lá, thép tấm hay thép cuộn… bao gồm hai loại là hàn xoắn và hàn thẳng. 

So với ống thép đúc thì ống thép hàn có khả năng chịu lực kém hơn. Do đó thường được sử dụng trong các công trình yêu cầu khả năng chịu lực thấp, làm ống dẫn nước cho các công trình dân dụng, giàn giáo, đồ nội thất, khung tủ quần áo,… Do công năng kém nên ống thép hàn có giá thành thấp hơn ống thép đúc. 

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là cách mạ kẽm truyền thống. Sau khi được xử lý vệ sinh bề mặt, ống thép sẽ được cho vào bể lớn có chứa kẽm nóng, các lớp kẽm sẽ bám vào vào ống thép tạo nên lớp vỏ dày khoảng 50 micromet. 

Nhờ lớp vỏ kẽm bên ngoài mà loại ống thép này có khả năng chống lại sự ăn mòn của không khí, biến chất hóa học… Tuy nhiên do độ nóng của kẽm cao nên ống thép thường bị biến dạng. 

Ống mạ thép điện phân

Để làm ra loại ống thép này, người ta sử dụng công nghệ mạ điện phân để tạo ra lớp kẽm kết tủa và bám vào bề mặt ống thép. 

Lớp mạ kẽm này tương đối mỏng dễ bong tróc nên khả năng tự bảo vệ và chống lại sự ăn mòn kém hơn hình thức nhúng nóng. Chính vì vậy người ta đã thêm lớp sơn bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và gia tăng tính chống ăn mòn hiệu quả. 

Phân loại tốt các loại ống thép là cách tốt nhất để tận dụng công năng và đáp ứng mục đích sử dụng của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Hoàng Anh thực sự hữu ích với bạn. 

No Comments

Post a Comment

Your email address will not be published.