Enter your keyword

Các Loại Van Công Nghiệp Thông Dụng Trên Thị Trường

Các Loại Van Công Nghiệp Thông Dụng Trên Thị Trường

Các Loại Van Công Nghiệp Thông Dụng Trên Thị Trường

  1. VAN CẦU Van cầu là một trong những thiết bị van công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đường ống. Van cầu ( Globe valve) hay còn được gọi là van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi là thiết bị sử dụng trong nghành hơi. Van cầu thường được sử dụng để đóng, mở, điều tiết dòng chảy lưu lượng trong hệ thống đường ống. Để dễ nhớ và dễ liên tưởng người ta đặt van cầu dựa theo cấu tạo của van (valve). Thông thường phần trên và phần dưới của van sẽ được ngăn cách bởi 1 đĩa (côn) để đóng mở van, đĩa van được kết nối thẳng lên phía vô lăng của van. Khi muốn đóng van chúng ta có thể vặn (xoay) vô lăng theo chiều cùng kim đồng hồ và khi muốn đóng thì làm ngược lại. Giúp chúng ta có thể dễ dàng đóng mở van qua tay vặn (vô lăng).
  2. VAN BI

Van bi là dòng van công nghiệp đóng mở nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và có thể xoay góc 90               độ  để kiểm soát dòng chảy qua nó. Hiện nay, loại van này được chúng tôi phân phối khá đa dạng về mẫu                mã,xuất xứ, nhãn hiệu, chất liệu, và phương thức vận hành như: van bi tay gạt, tay quay, van bi điều                          khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

3. VAN MỘT CHIỀU 

Van một chiều (tiếng Anh: Check valve; tiếng Nga: Обратный клапан) là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho             phép dòng chất lỏng-khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van một           chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, v.v. Ngoài             ra van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.
Chức năng quan trọng của van một chiều đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống.

4. VAN AN TOÀN

Van an toàn là một thiết bị thủy lực dùng để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất               lỏng. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào. Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mực được cài đặt sẵn). Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức, van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.

5. VAN GIẢM ÁP

Van giảm áp, còn được gọi là van an toàn theo áp suất làm việc của hệ thống có thể tự động mở và đóng,                 thường được cài đặt trong hệ thống bảo vệ an toàn đường ống thiết bị hoặc một hệ thống khép kín. Khi thiết             bị  hoặc áp lực ống vượt quá van bộ áp lực sẽ tự động mở cứu trợ để đảm bảo rằng thiết bị và áp lực                       phương tiện truyền thông trong các đường ống dưới áp lực bộ, thiết bị bảo hộ và đường ống, để ngăn ngừa             tai nạn.

6. VAN ĐIỀU KHIỂN

Van điều khiển là loại van thuộc một trong những loại van công nghiệp mà hệ thống ống dẫn trong nhà máy               thường sử dụng. Đối với các loại van công nghiệp thông thường thì vận hành bằng thủ công. Nhưng đối với             van điều khiển, van được đóng mở tự động bằng điện hoặc khí nén nhờ vào tín hiệu điều khiển. Van có thể               nhận tín hiệu điều khiển on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ. Với tín hiệu tuyến tính thì thông               thường trong công nghiệp và tự động hóa chúng ta vẫn hay dùng đến tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-                 10V, 1-5V… Với tính hiệu analog  sẽ giúp van điều khiển hành trình đóng mở van theo tỷ lệ % khá nhuyễn.

7. VAN BƯỚM

Van bướm được sử đụng để kiểm soát và điều chỉnh hoặc thay đổi tốc độ dòng chảy của môi chất trong                   đường ống. Đặc điểm nổi bật của van bướm là đóng mở nhanh và giảm áp suất thấp. Với van bướm thì                   thông thường được sản xuất từ size DN50 đến DN5000. Các van bướm thường được sản xuất theo các tiêu            chuẩn như FLang, wafer, lug….Một trường hợp đặc biệt là kết nối hàn, tuy nhiên nó chỉ được dùng cho một              ứng dụng cụ thể nào đó hoặc các trường hợp đặc biệt, chứ không có tính chất đại trà so với các kiểu kết nối            nói ở trên.

 

No Comments

Post a Comment

Your email address will not be published.